Wednesday, April 27, 2011

ബാച്ചി കൂട്ടാന്‍ ഇവന്റിലേയ്ക്ക്


ഏറ്റവും എളുപ്പം വയ്കാവുന്ന ബാച്ചി കൂട്ടാന്‍. ആവശ്യത്തിനു ഉ:കിഴങ്ങെടുത്ത് കുഞായി മുറിച്ച്, കഷ്ണത്തിനു മുകളില്‍ വെള്ളം നില്‍ക്കുന്ന രീതിയില്‍ ഉപ്പും, മുളകു പൊടി, അല്പം മസാലപൊടി എന്നിവയിട്ട് നല്ലവണ്ണം വേവിയ്കുക. ഇറക്കി വച്ചതിനു ശേഷം, ഒരു സ്പൂണ്‍ അല്ലെങ്കില്‍ 2 സ്പുണ്ണ് കോക്കനട്ട് മില്‍ക്ക് പൌഡര്‍/അല്ലെങ്കില്‍ നിഡോ പൌഡര്‍ ആയാലും മതി ഒരല്പം ചൂട് വെള്ളത്തില്‍ കലക്കി യോജിപ്പിയ്ക്കുക. എന്നിട്ട് അതിലെയ്ക്ക് വെളിച്ചെണ്ണയില്‍, സാധാരണയിലും ഒരല്പം കൂടുതല്‍ അളവില്‍, ചെറിയ ഉള്ളിയോ സവാളയോ കൊത്തി അരിഞ്, കടുക് വറക്കുന്നതിന്റേ കൂട്ടത്തില്‍ വഴറ്റി താളിയ്ക്കുക. ഡേഡിക്കേറ്റഡ് റ്റു, ജയന്‍ കഞുണ്ണി.